1
Hỗ trợ qua Facebook

Tiếng Nga cho người bắt đầu trong 3 tháng

Tiếng Nga cho người mới bắt đầu trong 3 tháng:

       Để học bất kì một ngôn ngữ nào cũng vậy, điều quan trọng nhất vẫn là vốn từ vựng của bạn. Một khi bạn đã có vốn từ vựng cao thì viêc nhiều thì việc học rất dễ dàng. Vì thế nên bạn phải luôn nỗ lực cũng như trau dồi thêm vốn từ mỗi ngày. Việc học từ vựng nó là một quá trình và cần phải có sự cần cù, thời gian đầu bạn nên tìm hiểu và học những từ cơ bản trong ngôn ngữ giao tiếp hằng ngày của nước Nga như ăn uống, vui chơi,...
Khi bạn học bất kì một ngôn ngữ nào cũng vậy, bạn cần có một lộ trình học nhất định và những khoảng thời gian nhất định. Khi mới bắt đầu học bạn cần phải vạch ra cho bản thân một kế hoạch là bạn học trong bao nhiêu tháng và những phương pháp học. Điều này nghe có vẻ rất khó những thật chất bạn thực hiện được lộ trình học tiếng Nga trong vòng 3 tháng sau đây chúng tôi giới thiệu cho bạn thì bạn sẽ không phải lo lắng.

Phương pháp này rất phù hợp cho những bạn mới bắt đầu học nhưng lại không biết hoc như thế nào và học ra sao.
1. Học tiếng Nga cho người mới học 1 tháng đầu

Trong tháng đầu tiên khi bắt đầu học tiếng Nga theo tôi bạn nên lựa chọn hình thức học theo bài hát, chỉ khi học theo bài hát bạn mới cảm thấy không nhàm chán và thích thú. Những lưu ý khi bạn học theo bài hát:

Học phát âm

Khi học tiếng Nga qua bài hát thì bạn không thể nào tránh khỏi được vấn đề là bạn không thể nghe và khó nghe được những từ ngữ trong bài hát, vì khi hát thì người ca sĩ có thể sẽ hát nuốt âm và nhanh, bạn sẽ chẳng thể nào nghe rõ được. Không chỉ tiếng Nga mà bất cứ một ngôn ngữ nào cũng vậy khi bạn nghe nhạc thì việc bạn nghe được rõ các từ thì rất khó. Vì thế bạn hãy làm quen với cách phát âm luyến láy trong bài hát, tốt nhất bạn hãy nên xem lời bài hát trước khi bắt đầu nghe. Học cách phát âm từng từ để khi nghe bạn không phải khó khăn
 
Học ngữ pháp
 
Sau khi học từ vựng và phát âm tiếng Nga, bạn đã cơ bản hiểu được nội dung của bài hát. Sau đó bạn phân tích và tìm hiểu và phân tích từng câu trong bìa hát, xem cách học dùng từ dùng câu trong bài và học kĩ các cấu trúc mới mà bạn chưa hiểu, tập đặt câu và học thuộc các câu trong bài hát sử dụng những cấu trúc ngữ pháp đó.

Học từ vựng
Để học bất kì một ngôn ngữ nào cũng vậy, điều quan trọng nhất vẫn là vốn từ vựng của bạn. Một khi bạn đã có vốn từ vựng cao thì viêc nhiều thì việc học rất dễ dàng. Vì thế nên bạn phải luôn nỗ lực cũng như trau dồi thêm vốn từ mỗi ngày. Việc học từ vựng nó là một quá trình và cần phải có sự cần cù, thời gian đầu bạn nên tìm hiểu và học những từ cơ bản trong ngôn ngữ giao tiếp hằng ngày của nước Nga như ăn uống, vui chơi,....

Ngoài ra bạn cũng có thể học thông qua các bài hát hoặc bộ phim thì bạn sẽ dễ dàng tiếp thu hơn rất nhiều. Qua các giai điệu bài hát và bộ phim thì bạn sẽ dễ cảm nhận hơn, khi gặp các từ vựng khó thì bạn sẽ dừng lại để kiểm tra. Cứ như vậy sau này thì vốn từ của bạn sẽ ngày càng đươc nâng cao hơn.
 
2. Học tiếng Nga cho người mới học ở tháng thứ 2

Khi bạn đã học được cách phát âm thông qua bài hát và bạ đã tìm hiểu được ngữ pháp thì bạn bắt đầu học nâng cao, chẳng hạn như bạn bắt đầu luyện đọc, đọc những cuốn tiểu thuyết hay xem những bộ phim mà bạn yêu thích. Những lưu ý khi bạn xem phim cũng như đọc tiểu thuyết:

Khi đọc tiểu thuyết thì bạn không nên đọc nhanh và đọc lướt, khi bạn học theo phương pháp đó thì bạn sẽ không tiếp thu được nhiều kiến thức mà bạn lại cảm thấy chán nản. Bạn cần phải đọc hiểu, thời gian đầu có thể sẽ rất khó cho bạn, nên bạn chỉ cần đọc hiểu được nội dung chính của câu chuyện là được. Sau này khi bạn đã quen với mọi thứu thì bạn hãy đọc hiểu chi tiết

Đối với việc xem phim bạn nên xem phụ đề quá nhiều, nếu bạn cảm thấy khó khăn thì bạn nên lựa chọn cho mình những bộ phim đơn giản như phim hoạt hình chẳng hạn. Chỉ khi bào thật sự không hiểu thì bạn hãy đọc phụ đề.

3. Học tiếng Nga cho người mới học ở Tháng thứ 3

Khi bạn đang chuyển dần sang tháng thứ 3 thì mọi thứ nóm, kiến thức của bạn cũng được nắm hơn 50%. Bây giờ là khoảng thời gian mà bạn cần phải siêng năng hơn bao giờ hết.

Bạn cần phải hệ thống hóa tất cả những kiến thức mà bạn đã học được ở 2 tháng đầu tiên và sau đó là bạn tìm hiểu nâng cao sau khi đã nắm được kiến thức cơ bản.

Bắt đầu học tiếng Nga nâng cao khi bạn đã thực sự nắm hết những kiến thức cơ bản nhất và vốn từ vụng phong phú. Bắt đầu học chăm chỉ và cần cù khi mọi thứ với bạn đã được nửa chặn đường chinh phục được nó. Và chỉ học những gì phù hợp nhất đối với bản thân mình, nếu bạn chọn chương trình quá nâng cao thì sẽ rất dễ rơi vào tình trạng khó khăn và chán nản.
 

 

Đăng ký lớp học


Hotline 0976759122