1
Hỗ trợ qua Facebook

Lời khuyên cho người bắt đầu học tiếng Nga

Một số lời khuyên dành cho người bắt đầu học tiếng Nga

1. Bạn nên viết tiếng Nga mỗi ngày

Có thể ban đầu bạn sẽ gặp nhiều khó khăn, nhàm chán trong viêc thực tập bằng cách này, nhưng hãy kiên trì, siêng năng bạn sẽ nhận được lợi ích của nó. Bằng cách mỗi ngày viết một ít từ vựng, hay một số câu cơ bản bạn sẽ thấy nó dễ dàng hơn nhiều.

2. Xác định không gian thời gian phù hợp để học

Mỗi người đều có một khoảng thời gian thích hợp để học tiếng Nga nhanh nhất. Tùy vào thói quen của mỗi người mà chọn thời gian buổi sáng hay buổi tối và bạn không thể tập trung được trong lúc nhiều yếu tố tác động như: môi trường xung quanh ồn ào... gây cho bạn không tập trung được. Cách tốt nhất là bạn đến những nơi yên tĩnh, tốt nhất là đến thư viện để được học trong môi trường tốt nhất.

3. Không ngần ngại trò chuyện cùng người học tiếng Nga hoặc người nước ngoài

Bằng cách tham gia các lạc bộ tiếng Nga trong trường, hoặc các trung tâm đào tạo tiếng Nga. Các bạn có thể trò chuyện cùng nhau, và giúp đỡ lẫn nhau trong học tập, các hoạt động ngoại khóa trao dồi thêm vốn kiến thức về tiếng Nga.

Học tiếng Nga cùng với người bản xứ4. Có mục tiêu hướng tới

Hãy tìm ra cho bạn một lý do để học tiếng Nga như: tìm ra một vị trí trong công việc, có thể nói chuyện với đồng nghiêp nước bạn hỗ trợ công việc được tốt hơn, du học Nga được chú ý nhiều nhất hiện nay, lựa chon một con đường mới tiếp cận tiếng bộ khoa học của nước Nga, hay đi du lịch đến một đất nước xinh đẹp, với kiến trúc độc đáo ở Nga.

5. Sử dụng các thiết bị công nghệ

Nếu bạn không thể tìm được nhiều sách tiếng Nga, bạn có thể dùng các thiết bị công nghệ hỗ trợ trong việc nghe thông qua mạng internet để đọc tin tức bằng tiếng Nga hằng ngày, xem phim, nghe nhạc trong thời gian rảnh rỗi. Nó sẽ giúp ít rất nhiều cho các bạn. Đồng thời bạn có thể kết nối với mọi người trên khắp thế giới.

Bằng cách tham gia vào một diễn đàn hoặc tìm một khóa học online trên các website đào tạo tiếng Nga online. Nó giúp bạn hiểu thêm về các nền văn hóa khác nhau từ đó vốn từ của bạn được nâng cao.

6. Đừng bỏ cuộc khi mắc sai lầm

Sợ hãi có thể ngăn bạn khỏi việc học tiếng Nga.  Bạn đi đến lớp học tiếng Nga và nghĩ rằng tất cả mọi người sẽ cười bạn khi bạn cố gắng nói tiếng Nga. Bạn nên nhớ rằng bạn cần phải suy nghĩ “Chuyện gì xảy ra nếu ...?”. Thay vì tập trung vào hành động của bạn. Không ai là hoàn hảo. Mọi người đều có thể mắc lỗi. Bạn càng nói nhiều bao nhiêu thì bạn càng nhận thấy sự tiến bộ bấy nhiêu.Bạn nên cố gắng nhớ các từ quen thuộc.

Học tiếng Nga rất dễ.7. Tiếp tục cố gắng và nâng cao vốn từ

Một cầu thủ đá bóng cũng phải luyện tập rất nhiều. Họ không phải sinh ra là giỏi ngay lúc đầu. Bằng sự nỗ lực cần cù đã giúp họ trở thành những người cầu thủ giỏi như ngày hôm nay. Bạn càng thực hành nói tiếng Nga, đọc tiếng Nga, nghe tiếng Nga, và viết tiếng Nga bao nhiêu lần  thì bạn sẽ càng nhận được thành quả bấy nhiêu.

8. Rèn luyện Kỹ năng nói tiếng Nga

Luôn  học và ôn lại các từ theo cụm từ hoặc câu văn chứ không học theo từ riêng lẻ. Khi bạn đọc được từ mới hãy ghi lại từ đó trong một cuốn sổ,và hãy đặt từ mới trong một cụm từ hoặc một câu để dễ học và dễ nhớ hơn.Hãy sưu tầm nhiều loại câu. Ngữ pháp của bạn sẽ tiến bộ hơn nhờ vào những mẫu câu bạn tìm được sẽ giúp bạn ghi nhớ hơn nhiều.

Bí quyết để nói tiếng Nga một cách dễ dàng là hãy học và hiểu thật kỹ các từ và cụm từ chỉ biết nghĩa của từ là không đủ, bạn phải hiểu rõ từ đó. Hãy học cách nghe và trả lời,không nên nghe và nhắc lại.Học cách phản xạ ngay lập tức và không cần nghĩ, bạn sẽ tạo một thói quen khi nói tiếng Nga.

9. Bạn mới là người quan trọng nhất quyết định thành công của bạn

Chẳng ai học thay bạn được. Chỉ có bạn mới là người có quyền quyết định thái độ học tập,sự tập trung khi học, siêng năng và cả tham vọng chinh phục tiếng Nga của riêng bạn. Bạn mới là người quyết định có tìm đến và làm chủ nó hay không.

Và khi đã quyết tâm chinh phục ngôn ngữ nào đi chăng nữa, bạn sẽ nhận ra một điều thú vị nữa đó là bạn không cần nhiều tới suy nghĩ chúng như thế nào. Cái bạn cần là sự siêng năng, kiên trì và ý chí quyết liệt khi học. Tiếng Nga nó cũng không đòi hỏi cao , mà nó cần nỗ lực trong từng ngày của bạn. Bạn chính là người quyết định bao giờ bạn thành thạo tiếng Nga.

Học tiếng Nga giao tiếp10. Kỹ năng viết tiếng Nga

Đây là một trong những lời khuyên quan trọng nhất giúp phân biệt người viết hay và người viết dở. Hãy tận dụng thời gian, viết nhiều nhất bạn có thể. Viết ở nhiều hình thức khác nhau, có thể là một bài viết hài hước, các cuộc phỏng vấn, thậm chí viết cảm nghĩ của bạn về một câu chuyện, hoặc một bộ phim mà bạn xem, cố gắng học từ vựng mỗi ngày. Khi viết xong bài bạn cần làm là kiểm tra lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp.

11. Kỹ năng đọc tiếng Nga

Hãy đọc thật nhiều sách báo tiếng Nga, để ý cách dùng từ của người viết. Đọc nhiều chuyên mục, lĩnh vực, tìm hiểu thêm về những câu thuật ngữ thường dùng trong cuộc sống hằng ngày. Kỹ năng đọc giúp bạn nhiều cho kỹ năng viết, nên dành thời gian mỗi ngày đọc một thông tin gì đó bằng tiếng Nga.

Đăng ký lớp học


Hotline 0976759122