1
Hỗ trợ qua Facebook

Lý do nên học tiếng Nga giao tiếp

* Lí do nên học tiếng Nga giao tiếp và những bí quyết để học tốt: 

Kỹ năng để học tiếng Nga và tiếng Nga giao tiếp là khác nhau. Để giao tiếp tốt bạn cần phải biết tiếp nhận, lắng nghe và học cách tự phát âm tiếng Nga. Nhưng sẽ rất khó khi bạn giao tiếp với người Nga bản xứ vì rất khó để cùng lúc nghe, hiểu, suy nghĩ và phát biểu lại với người đối thoại. Cũng không chắc chắn người đối thoại sẽ nghe rõ và hiểu rõ những gì bạn muốn giao tiếp một cách nhanh nhất.
Nếu bạn muốn tìm hiểu về thế giới, học tiếng Nga giao tiếp có thể giúp bạn có nhiều cơ hội. Nâng cao cuộc sống của bạn: nghề nghiệp, du lịch và cả sinh sống. Nói chung, bạn càng nói được nhiều ngôn ngữ bạn càng có thể khám phá thế giới nhiều hơn. Nói được tiếng Nga cho phép bạn truy cập vào thế giới của những người bản xứ và các quốc gia lân cận.
Nguyên nhân bạn nên học tiếng Nga giao tiếp
- Đối với doanh nghiệp, tiếng Nga là ngôn ngữ thứ 7 được nói nhiều nhất hành tinh, biết được tiếng Nga sẽ rất thuận lợi khi làm kinh doanh ở Đông Âu. Bạn có thể đảm nhiệm nhiều vị trí nếu như bạn có chuyên môn cao và khả năng giao tiếp tiếng Nga tuyệt vời.

- Khi bạn đi du lịch, bạn hãy tưởng tượng về những khu trượt tuyết, những cánh rừng nguyên sinh, những bãi biển nghỉ mát... Đó là những nơi bạn có thể ghé thăm khi đến Nga. Khi bạn có thể nói tiếng Nga gần như toàn bộ Đông Âu mở cửa chào đón bạn. Bạn sẽ giao tiếp, kết bạn và trò chuyện với họ, chắc chắc bạn sẽ có thêm rất nhiều bạn mới và trao dồi kỹ năng học tiếng Nga của bạn.


                                                                                        Học tiếng Nga giao tiếp

- Có khi nào bạn nghĩ rằng tình yêu của bạn đang ở Nga? Nếu bạn học thành thạo tiếng Nga giao tiếp, bạn có thể gặp gỡ, kết bạn, trò chuyện với những người bạn mới, biết đâu bạn lại tìm được tình yêu của mình. Hãy học ngôn ngữ của tình yêu ngay bây giờ.

- Nếu bạn đã có thể giao tiếp tiếng Nga một thành thạo, bạn có nghỉ tới chuyện sẽ du học ở Nga hay sinh sống ở Nga không? Những học kỳ ở nước ngoài và tương lai tươi sáng đang chờ đợi bạn. Học tiếng Nga giao tiếp giúp bạn có cơ hội mới trong nền kinh tế thứ 8 tế giới.

- Bạn có muốn xem các bộ phim Nga, hoặc đi sâu hơn vào âm nhạc? Thành thạo tiếng Nga giao tiếp cho phép bạn tham gia trực tiếp hơn. Có thể xem các bộ phim bom tấn của Nga mà không cần xem lời dịch. Có thể hát những bài hát tiếng Nga mà bạn yêu thích.

* Những bí quyết học tiếng Nga giao tiếp:

Đối với những bạn đã học tiếng Nga một thời gian dài, bạn biết nắm vững về ngữ pháp và có thể đọc các quyển sách tiếng Nga, nhưng khi gặp một người Nga trên phố, khi anh ấy hỏi bạn liệu bạn có trả lời được? Hoặc bạn vừa bắt đầu làm quen với tiếng Nga và bạn muốn có thể thành thạo về tiếng Nga giao tiếp ?

1. Những vấn đề khó khăn khi học và giao tiếp bằng một ngôn ngữ mới
 
Bạn đã trải quá những tiết học tiếng Nga. Và chắc chắn các bạn cũng đã làm các bài kiểm tra, bài tập về nhà hay đọc một đoạn văn tiếng Nga trên lớp. Bạn học từ vựng, ngữ pháp, học đọc và học dịch để có thể tìm ra câu trả lời trong đoạn văn. Sau một thời gian bạn sẽ có những kiến thức về tiếng Nga, bạn có thể giải các bài tập, bài kiểm tra nhưng liệu bạn có thể nói được tiếng Nga. Bên cạnh việc học từng vựng, ngữ pháp thì việc học tiếng Nga giao tiếp cũng rất quan trọng.
 
2. Làm sao để có thể nói nói được tiếng Nga trong thời gian ngắn nhất?

Kỹ năng để học tiếng Nga và tiếng Nga giao tiếp là khác nhau. Để giao tiếp tốt bạn cần phải biết tiếp nhận, lắng nghe và học cách tự phát âm tiếng Nga. Nhưng sẽ rất khó khi bạn giao tiếp với người Nga bản xứ vì rất khó để cùng lúc nghe, hiểu, suy nghĩ và phát biểu lại với người đối thoại. Cũng không chắc chắn người đối thoại sẽ nghe rõ và hiểu rõ những gì bạn muốn giao tiếp một cách nhanh nhất.

Những vấn đề này vẫn có thể giải quyết được, bạn cần phải luyện tập nhiều kỹ năng và có lòng kiên nhẫn. Khi nghe người đối thoại nói, bạn phải cố gắng lắng nghe, tiếp nhận và cố hiểu ngôn ngữ một cách nhanh chóng nhất. Bên cạnh đó bạn phải phản ứng, xây dựng, đặt câu hỏi, đánh giá câu trả lời và ghi nhớ cách diễn đạt của họ. Đó là cách giúp bạn học tiếng Nga giao tiếp nhanh hơn.

3. Những thứ bạn cần  để có thể phát triển kỹ năng nghe, hiểu và nói:

- Phải thật thoải mái khi giao tiếp trong thực tế.
- Làm quen với giọng của người bản xứ, cách phát âm của họ.
- Học cách sử dụng từ ngữ trong ngôn ngữ tiếng Nga hiện tại.
- Tư duy và xử lý tình huống, khi giao tiếp bằng tiếng Nga với người bản xứ hoặc môi trường hoàn cảnh phức tạp đông người.

Các bạn đã hiểu được các lí do nên họ tiếng Nga giao tiếp. Hi vọng các bạn nắm được những thông tin và có thể học tiếng Nga giao tiếp một cách hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công và gặp nhiều may mắn.
 

 

Đăng ký lớp học


Hotline 0976759122