1
Hỗ trợ qua Facebook

Tiếng Nga cho người bắt đầu

Người mới bắt đầu cần học tiếng Nga như thế nào?

  1. Học bảng chữ cái
  2. Học ngữ pháp tiếng Nga
  3. Trau dồi từ vựng tiếng Nga
  4. Luyện phát âm thường xuyên
  5. Luyện kỹ năng nghe
"Học tiếng Nga có khó không?", "Học tiếng Nga bắt đầu từ đâu?" là những câu hỏi thường gặp của người mới bắt đầu học tiếng Nga. Hãy cùng tìm hiểu những cách học tiếng Nga đơn giản nhưng hiệu quả cho nhưng người mới bắt đầu để chinh phục ngôn ngữ thú vị này.
* Học bảng chữ cái:
Tiếng Nga có bảng chữ cái khá đặc biệt, thế nhưng việc đầu tiên khi học một ngoại ngữ, đương nhiên là học bảng chữ cái của ngôn ngữ đó. Tiếng Nga thuộc hệ ngôn ngữ Sla-vơ. Do đó, nhiều người cho rằng tiếng Nga là ngôn ngữ rất khó với hệ thống chữ cái và ngữ pháp có sự khác biệt với ngôn ngữ La-tinh. Đa phần người mới bắt đầu học tiếng Nga sẽ gặp nhiều bỡ ngỡ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu hệ thống chữ cái tiếng Nga. 
                                       
                                                                                     Bảng chữ cái tiếng Nga
* Học ngữ pháp tiếng Nga:
Bước đầu, người mới bắt đầu học tiếng Nga không cần phải trang bị cho mình một bộ ngữ pháp "đồ sộ, mà nên tập trung vào những kiến thức ngữ pháp căn bản. Cũng như tiếng Anh, bạn hãy nắm thật vững những kiến thức căn bản về các thì, chủ ngữ, vị ngữ, cách sử dụng giới từ, đại từ, liên từ,... Trong giai đoạn đầu, bạn hãy học ngữ pháp tiếng Nga qua những câu ngắn và đơn giản chứ đừng quá có gắng học ngữ pháp qua những câu dài và phức tạp. Thực tế, tiếng Nga giao tiếp hằng ngày không quá phức tạp, những câu dài sẽ khiến bạn khó nắm ý và khiến ngữ cảnh giao tiếp trong câu trở nên quá trang trọng.
                                     
                                                                                   Học ngữ pháp tiếng Nga

Để trau dồi ngữ pháp căn bản trong tiếng Nga, bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều tài liệu hoặc giáo trình trên Internet. Hiện nay, có rất nhiều websites, diễn đàn tiếng Nga của các trung tâm, các diễn đàn của du học sinh, hay các kênh Youtube,... tạo điều kiện thuận lợi để bạn học tiếng Nga qua Internet. Hoặc nếu có điều kiện, hãy tìm Trung tâm học tiếng Nga để phát được đào tạo kiến thức ngữ pháp tiếng Nga vững chắc.
* Trau dồi từ vựng tiếng Nga:
Điều kiện thiết yếu để sử dụng được một ngôn ngữ là phải có vốn từ vựng đa dạng và phong phú tùy thuộc vào từng người học. Học từ vựng là một quá trình “dài hơi” và cần có sự trau dồi hàng ngày, điều này giúp bạn không bị quên từ và vượt qua tâm lý ngại nói. Để trau dồi lượng từ vựng tiếng Nga phong phú, hãy cố gắng sử dụng thật nhiều từ mới trong các hoàn cảnh giao tiếp khác nhau trong đời sống. Bạn nên có một quyển sổ tay nhỏ, mỗi ngày hãy ghi chép những từ mới vào sổ và mang theo bên mình để học từ mọi lúc mọi nơi và hãy đặt mục tiêu, mỗi ngày phải "nằm lòng" số từ vựng mới được ghi trong sổ ngày hôm đó.
 
                                                                                      Lớp học tiếng Nga tại Trung tâm

Ngoài ra, hãy tận dụng những khoảng thời gian giải trí như xem phim, nghe nhạc, lướt web... để học từ vựng tiếng Nga. Những bài hát Nga, những bộ phim và video tiếng Nga sẽ là công cụ học từ vựng miễn phí nhưng kết quả mà nó mang lại không hề ít.
* Luyện phát âm thường xuyên:
Phát âm chuẩn một ngoại ngữ mới là điều rất khó, nhưng vô cùng quan trọng khi học ngoại ngữ. Nếu ngữ pháp, từ vựng tốt nhưng bạn không phát âm chuẩn thì bạn vẫn không thể sử dụng tiếng Nga trong thực tế. Phát âm chuẩn tiếng Nga sẽ giúp bạn rất nhiều trong giao tiếp, giúp cho kỹ năng nghe dễ dàng nâng cao. Âm tiếng Nga dễ gây nhầm lẫm và hoang mang cho người mới bắt đầu học. Do đó, bạn hãy luyện phát âm mỗi ngày để cải thiện kỹ năng này ngay trong giai đoạn đầu học tiếng Nga. Nếu để phát âm sai một khoảng thời gian dài, sẽ rất khó để sửa sai

                                                                                       Luyện tập nói thường xuyên

Mỗi khi học được từ vựng mới, hãy cố gắng phát âm nó thật chuẩn. Khi xem một bộ phim Nga hay một video nói tiếng Nga, hãy bắt chước giọng đọc, ngữ điệu và cách phát âm của người bản xứ và đọc lại to rõ lời thoại trong khi xem. Phát âm chuẩn là tiền đề để học tiếng Nga giao tiếp hiệu quả.
* Luyện kỹ năng nghe:
Nói đến học ngoại ngữ, người ta luôn nói đến 4 kỹ năng quan trọng : Nghe - Nói - Đọc - Viết. Hãy thử tưởng tượng, bạn giỏi ngữ pháp, bạn đọc viết tiếng Nga hoản hảo, bạn nói tiếng Nga cũng rất tốt, nhưng bạn lại không thể nghe hiểu người khác nói tiếng Nga, thì bạn cũng không thể giao tiếp với họ. Kỹ năng nghe không tốt cũng có nghĩa bạn không thể sử dụng được các kỹ năng khác, dù bạn có giỏi đến đâu.
 
                                        
                                                                       Luyện nghe tiếng Nga mỗi ngày

Luyện Nghe cũng không cần thiết phải cầu kỳ, chúng ta cứ luyện nghe dần dần đầu tiên là từ vựng, rồi đến những mẫu câu thông dụng. Khi học từ vựng mới, hãy cố gắng nghe được từ vựng đó. Bạn có thể luyện nghe qua phim ảnh, các bài hát. Hãy tắt phụ đề Việt trong lần đầu nghe, và có thể xem phụ đề vào lần nghe sau để kiểm tra mức độ nghe của bản thân.

Học tiếng Nga không đơn giản nhưng cũng không phải quá khó. Những người mới bắt đầu học tiếng Nga hãy bỏ qua nỗi sợ hãi khi học ngôn ngữ này vì chỉ cần học đúng cách, bạn sẽ thấy tiếng Nga không hề khó mà lại rất thú vị! Sự kiên trì và thời gian sẽ giúp bạn chinh phục được ngôn ngữ thú vị này.
►►► Khóa học tiếng Nga tại Hà Nội của Trung tâm Ngoại Ngữ, Tin học GD NewLife (Viet-Edu) đáp ứng được các tiêu chí của học viên khi tham gia học tại Trung tâm:
+ Đáp ứng nhu cầu học tiếng Nga trước khi đi Du học và học tập tại Nga. 
+ Sinh viên có nhu cầu học tiếng Nga là Ngoại Ngữ thứ 2.
+ Cá nhân học Tiếng Nga để đi làm, định cư tại Nga hoặc kết hôn với người nước ngoài. 
+ Học viên muốn học cơ bản từ đầu, chưa từng tiếp xúc với Ngôn ngữ tiếng Nga.
+ Các cá nhân muốn học tiếng Nga để giao tiếp và hòa nhập với người bản địa khi muốn đến nước Nga: học tập, du học, học nghiên cứu sinh, làm việc, sinh sống hoặc đi du lịch.
+ Học viên đã từng học tiếng Nga nhưng lâu rồi muốn củng cố lại kiến thức từ đầu. 
+ Học viên là những nhân viên làm tại các Công ty, doanh nghiệp muốn sử dụng tiếng Nga trong công việc. 
►►►Quyền lợi của học viên:
✤ Khóa học tiếng Nga tại Hà Nội được tư vấn hoàn toàn miễn phí trước và sau khoá học.
✤ Trong quá trình học, học viên sẽ được làm bài kiểm tra giữa khóa và cuối khóa để đánh giá chất lượng học tập của học viên.
✤ Sĩ số chỉ tối đa 8 học viên/lớp. Phù hợp cho một lớp học Ngoại Ngữ. Đảm bảo tiêu chí học tập chất lượng, nắm vững kiến thức.
✤ Đội ngũ giáo viên đều tốt nghiệp khoa Tiếng Nga trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội, Đại học Hà Nội... nhiệt tình và có kinh nghiệm lâu năm giảng dạy Tiếng Nga tại các Trường, các Trung tâm...
Đặc biệt: Bạn có thể đăng ký các khóa học cấp tốc, các lớp Gia sư dành cho những học viên đang có nhu cầu cần học gấp để kịp thời gian đi du học, định cư...vào bất cứ thời điểm nào!!!
* Tặng bộ Giáo trình học "Đường đến nước Nga"
* Giảm 20% học phí khi đăng ký theo nhóm từ 3 đến 5 học viên.


* Lộ trình các khóa học Tiếng Nga tại Trung tâm: 
(Kết thúc mỗi khóa học đều có bài kiểm tra giữa khóa và cuối khóa để đánh giá năng lực học viên)
STT CHƯƠNG TRÌNH HỌC THỜI LƯỢNG   HỌC PHÍ      ĐỐI TƯỢNG HỌC
1 TIẾNG NGA A1.1 24 buổi  2.500.000 Học viên học từ đầu, chưa biết gì về tiếng Nga.
2 TIẾNG NGA A1.2 24 buổi  3.000.000 Học viên đã học qua A1.1, học qua kiến thức căn bản.
3 TIẾNG NGA A2.1 24 buổi   3.500.000 Học viên đã học qua A1.2
4 TIẾNG NGA A2.2 24 buổi  4.000.000 Học viên đã học qua A2.1
5 TIẾNG NGA B1.1 24 buổi  4.500.000 Học viên đã học qua A2.2
6 TIẾNG NGA B2.2 24 buổi  5.000.000 Học viên đã học qua B1.2
7 Lớp Luyện phát âm Tiếng Nga 10 buổi  1.500.000  
Học viên có nhu cầu học phát âm chuẩn
8 Luyện nói Tiếng Nga theo
 chủ đề
(Y/C: HV phải học qua A1.1)
10 buổi  1.500.000  
Học viên đã học qua tiếng Nga và muốn luyện thêm phần NÓI.
9 Lớp Giao tiếp Tiếng Nga
(Y/C: HV phải học qua A1.1)
24 buổi  3.000.000 Học viên đã học qua lớp căn bản (A1.1) về tiếng Nga.
10 Lớp Tiếng Nga cho người
định cư
(Y/C: HV phải học qua A1.1)
24 buổi  3.000.000 Học viên đã học qua lớp căn bản (A1.1) về tiếng Nga. Muốn học thêm NN và VH Nga.


THÔNG TIN LIÊN HỆ: 
TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ, TIN HỌC GD NEWLIFE (VIET-EDU)
Địa chỉ: Số 2A3 Tập thể Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia. Số 1 Phạm Văn Đồng - Cầu Giấy - Hà Nội
(Hoặc đi từ Ngõ 215 Trần Quốc Hoàn - Cổng sau Trường Đại học Ngoại Ngữ)
Điện thoại/Zalo: 097675 9122 - 0967868650 (Quản lý trực tiếp lớp tiếng Nga)
Email: nnvietedu@gmail.com
Website: http://viet-edu.com

Đăng ký lớp học


Hệ thống đào tạo và cấp chứng chỉ trên toàn quốc | Khoá học nấu ăn, chế biến món ăn ngon | Chứng chỉ lái máy cẩu | Cao đẳng công nghệ ô tô tại hải phòng | Khoá học lái xe nâng | Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm | Khoá học xoa bóp bấm huyệt

Hotline 0976759122