1
Hỗ trợ qua Facebook

CHỨNG CHỈ TIẾNG PHÁP

VĂN BẰNG CHỨNG CHỈ TIẾNG PHÁP QUỐC TẾ

 
Hiện nay có 3 loại chứng chỉ tiếng Pháp quốc tế được công nhận thông dụng nhất là DELF, DALF và TCF.
Bạn muốn xác nhận trình độ tiếng Pháp của mình bằng cách thi lấy bằng và các chứng chỉ chính thức ? Bạn có ý định du học, muốn nhập cư ở nước ngoài hoặc làm việc trong môi trường cần tiếng Pháp nhưng chưa biết về các chứng chỉ tiếng Pháp cần có?  Bài viết sau sẽ cung cấp thông tin về các loại chứng chỉ tiếng Pháp.
 

  1. TCF (Test de connaissance du francaise)
TCF là bài kiểm tra tiếng Pháp của Bộ giáo dục Pháp được quy định bởi CIEP (Trung tâm nghiên cứu sư phạm quốc tế, dùng để đánh giá trình độ tiếng Pháp dành cho học sinh muốn đi du học. Một số bài kiểm tra có thể thi qua mạng và thi từ xa ở một số quốc gia. Kết quả bài thi TCF có giá trị trong 2 năm. Bài thi bao gồm cả 4 kĩ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Các chủ đề sử dụng trong bài thi sẽ khác nhau tùy thuộc vào hình thức thi và đối tượng dự thi.
TCF có hai loại:
  • TCF DAP: dành cho học sinh chọn học tại trường Đại học Tổng hợp, PAES (năm thứ nhất ngành y), hoặc tại trường kiến trúc
  • TCF TP: dành cho học sinh chọn học tại trường Đại học tổng hợp, sau đại học (Master 1,2, nghiên cứu sinh) tại một trường lớn đào tạo kĩ sư hoặc quản lý.
  1. Bằng DELF (Diploma d’etudes en langue francaise)-Bằng tiếng Pháp cơ bản 
DELF là Bằng chứng nhận Tiếng Pháp do Bộ giáo dục Pháp cấp, được chia ra thành 4 cấp độ: A1, A2, B1, B2 tương đương với trình độ sơ cấp đến trung cấp. DELF có 3 hình thức thi:
  • Bằng DELF Prim : dành cho trẻ em từ 7 đến 12 tuổi.
  • Bằng DELF Junior : dành cho thanh thiếu niên từ 13 – 18 tuổi
  • Bằng DELF Tous Publics: dành cho người lớn.
3. DALF (Diplôme approfondi de langue française)-Bằng tiếng Pháp chuyên sâu
DALF là Bằng chứng nhận Tiếng Pháp ở cấp độ chuyên sâu cao ở trình độ C1 và C2 dành cho người lớn
Khung qui chiếu Văn bằng DELF-DALF Trình độ
A1.1 DELF A1.1 (Prim) Sơ cấp
A1 DELF A1 (Prim, Junior, Tous Publics) Sơ cấp
A2 DELF A2 (Prim, Junior, Tous Publics) Sơ cấp
B1 DELF B1 (Junior, Tous Publics) Trung cấp
B2 DELF B2 (Junior, Tous Publics) Trung cấp
C1 DALF C1 Cao cấp
C2 DALF C2 Cao cấp
Bằng DELF và bằng DALF bao gồm 7 cấp độ độc lập và phù hợp với các cấp độ chung theo CECR (Khung tham chiếu chung châu Âu về chuẩn ngôn ngữ) đánh giá khả năng thành thạo 4 kĩ năng ngôn ngữ. Hai bằng này có tính thực tiễn về khả năng tiếng Pháp, có giá trị suốt cuộc đời.
DELF và DALF dành để đánh giá trình độ tiếng Pháp cho các cá nhân, học sinh, sinh viên đại học hoặc những người đã đi làm, có thể dùng để miễn kiểm tra trình độ ngôn ngữ để vào một trường đại học tại Pháp. Đặc biệt, nếu bạn muốn nhập cư ở Canada thì đây là một điều kiện bắt buộc.
Như vậy, để kiểm tra trình độ tiếng Pháp và để có chứng chỉ chính thức, bạn có thể thi TCF (Bài kiểm tra trình độ tiếng Pháp). Để xác nhận trình độ tiếng Pháp của mình, bạn có thể thi lấy Bằng tiếng Pháp cơ bản (DELF) hoặc Bằng tiếng Pháp chuyên sâu (DALF).
 
Các loại chứng chỉ tiếng Pháp khác
  • TEF (Bài kiểm tra đánh giá trình độ tiếng Pháp) là bài kiểm tra kĩ năng tiếng Pháp quốc tế được lập ra và tổ chức thi bởi Phòng Thương mại và Công nghiệp vùng Paris Ile-de-France. Bài kiểm tra này đánh giá trình độ và kĩ năng tiếng Pháp trên thang điểm từ 0 đến 7. Bài kiểm tra có cả phiên bản trực tuyến, kết quả sẽ có ngay lập tức sau khi thi. Thí sinh có thể thi TEF bao nhiêu lần tùy ý muốn.
  • Bằng tiếng Pháp chuyên ngành của 7 lĩnh vực ngành nghề sau đây : pháp lý, pháp luật, y tế, quan hệ quốc tế, du lịch-khách sạn và thời trang.
  • DAEFLE (Diplôme d’Aptitude à l’Enseignant du Français) là văn bằng do Alliance française tại Paris cấp dành cho những giáo viên tiếng pháp trong tương lai

Thi cấp chứng chỉ tiếng Pháp ở đâu?
Để được cấp các văn bằng chứng chỉ tiếng Pháp quốc tế, bạn cần đăng ký làm hồ sơ ở Viện Pháp của thành phố bạn định thi, ví dụ: Viện Pháp tại Hà Nội – L’Espace, Viện Pháp tại Huế, Viện Pháp tại Đà Nẵng, Viện Pháp tại TP. Hồ Chí Minh
Khi Tổ chức kỳ thi, ngoài Viện Pháp ra còn có một số trung tâm tiếng Pháp trong thành phố sẽ tham gia hỗ trợ tổ chức kỳ thi, ví dụ Trung tâm Pháp ngữ Hải Phòng, Trung tâm Thông tin và xúc tiến du lịch tỉnh Lào Cai, Trung tâm tiếng Pháp tại Vinh…
 
 

Đăng ký lớp học


Hệ thống đào tạo và cấp chứng chỉ trên toàn quốc | Khoá học nấu ăn, chế biến món ăn ngon | Chứng chỉ lái máy cẩu | Cao đẳng công nghệ ô tô tại hải phòng | Khoá học lái xe nâng | Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm | Khoá học xoa bóp bấm huyệt

Hotline 0976759122