Chuyên đào tạo Tiếng Anh, Trung, Nhật, Hàn
Tin nhanh ve luyen thi, dao tao ngoai ngu

LUẬT CẤP VISA MỚI NHẤT CHO CÔ DÂU VIỆT LẤY CHỒNG HÀN QUỐC

LỚP HỌC TIẾNG HÀN CHO CÔ DÂU VIỆT.  CÔ DÂU VIỆT HỌC TIẾNG HÀN Ở ĐÂU? CHỨNG CHỈ TOPIK CHO CÔ DÂU VIỆT LẤY CHỒNG HÀN. HOC TIENG HAN TOPIK CHO CO DAU VIET. TRUNG TAM DAY TIENG HAN CHO CO DAU VIET.

 

 Luật cấp visa mới cho cô dâu Việt chính thức áp dụng!

  Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã thắt chặt luật cấp visa do xảy ra các vụ bạo hành trong một bộ phận các gia đình đa văn hóa khi hai vợ chồng không đủ thời gian làm quen, đồng thời nhằm xóa bỏ hình thức môi giới hôn nhân cho người Hàn với người ở các nước Đông Nam Á được hiểu như một nạn buôn bán người.

 Nội dung chính của luật cấp visa mới:

Theo quy định mới của Bộ Tư pháp Hàn Quốc, bắt đầu từ thứ Ba (1/4), những người nước ngoài muốn kết hôn với người Hàn và nhập cư tại Hàn Quốc cần có chứng chỉ thi năng lực tiếng Hàn (TOPIK I) hoặc chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo tiếng Hàn thì mới được cấp visa.

 Trường hợp hai vợ chồng không có rào cản về ngôn ngữ, tức có thể giao tiếp bằng ngôn ngữ khác, hoặc đã sinh con sẽ được xét vào diện ngoại lệ.

 Bộ Tư pháp cũng thắt chặt các quy định đối với người Hàn muốn đón vợ/chồng là người nước ngoài. Cụ thể như với gia đình có hai người thì thu nhập một năm phải trên 14.790.000 won (khoảng 14.000 USD).

 Với các trường hợp sống ở nhà khách hay ở trọ, tức những nơi không đảm bảo cuộc sống sinh hoạt lâu dài, sẽ không được cấp visa.

 Nhằm tránh hiện tượng người nước ngoài nhập quốc tịch Hàn sau khi kết hôn với người Hàn rồi ly hôn và mời vợ/chồng mới là người nước ngoài sang cư trú tại Hàn Quốc, Bộ Tư pháp ra quy định tính theo ngày xin cấp visa thì chỉ được mời vợ/chồng theo visa kết hôn cư trú một lần trong 05 năm.

 

Bộ Tư pháp cho biết đã thắt chặt thủ tục xét duyệt visa do xảy ra các vụ bạo hành trong một bộ phận các gia đình đa văn hóa khi hai vợ chồng không đủ thời gian làm quen, đồng thời nhằm xóa bỏ hình thức môi giới hôn nhân cho người Hàn với người ở các nước Đông Nam Á được hiểu như một nạn buôn bán người.

 

 CÁC LỚP TIẾNG HÀN TẠI VIET-EDU 
                        KHÓA HỌC                CA HỌC      HỌC PHÍ THỜI LƯỢNG                   GIÁO TRÌNH
Tiếng Hàn SC1 cho người bắt đầu Sáng, chiều hoặc tối 1.000.000đ 50 giờ Tiếng Hàn tổng hợp cho người Việt
Tiếng Hàn Sơ cấp 2 Sáng, Chiều hoặc Tối 1.400.000đ 50 giờ Nt
Tiếng Hàn Sơ cấp 3 Sáng, Chiều hoặc Tối 1.800.000đ 50 giờ Nt
Tiếng Hàn Trung cấp 1 Tối 2.500.000đ Bài 30-40 Nt
Tiếng Hàn Trung cấp 2 Tối 3.500.000đ Bài 41-65 Nt
Tiếng Hàn Xuất khẩu Lao động giai đoạn 1 Sáng hoặc Chiều 3.590.000đ 120 giờ Tiếng Hàn XKLĐ
Tiếng Hàn XKLĐ
giai đoạn 2 luyện đề thi
Sáng hoặc Chiều 3.090.000đ 80 giờ Bộ đề 4000 từ vựng XKLĐ 2017
TIẾNG HÀN CHO CÔ DÂU HQ Sáng hoặc Chiều ngày trong tuần 3.590.000đ 120 giờ Tiếng Hàn tiền TOPIK
Lớp Luyện thi TOPIK I  Trong tuần hoặc Thứ 7 + CN 2.500.000đ 50 giờ Bộ đề thi TOPIK
Lớp Luyện thi TOPIK II Thứ 7 + CN 3.000.000đ 50 giờ Bộ đề thi TOPIK II
Tiếng Hàn hệ Trung cấp Chính quy Tối 2-6 4.500.000đ/Kỳ 5 tháng  Bằng Trung cấp chính quy


 ĐẶC BIỆT:
* GIẢM NGAY 100.000đ cho các bạn đăng ký theo nhóm từ 02 người trở lên.
* GIẢM NGAY 300.000đ cho các bạn đăng ký theo nhóm từ 05 người trở lên.

 
Bạn nào còn thắc mắc vấn đề gì, mời liên hệ cô Hà - Phòng Đào tạo tuyển sinh.
Điện thoại: 0982 78 78 31 Mrs. Hà
 

 Hoặc truy cập website sau để có thêm thông tin: ngoainguvietedu.com/khoa-hoc-tieng-han-cho-co-dau-han-quoc.html

THỦ TỤC KẾT HÔN VISA THÔNG THƯỜNG

 1, Đơn xin cấp visa Theo mẫu của sứ quán)

2, Hộ chiếu gốc (của vợ/ chồng người Việt Nam)

3, Ảnh (Ảnh dùng cho hộ chiếu) – 1 ảnh

4, Lệ phí nộp hồ sơ: $30/ Người

5, 01 bản khai phỏng vấn lãnh sự theo mẫu chuẩn (vợ/ chồng người Việt Nam khai theo mẫu có sẵn của sứ quán)

6, 01 bản khai của chồng/ vợ người Hàn Quốc (khai theo mẫu của sứ quán)

7, Các giấy tờ chứng minh về quan hệ gia đình

- Phía Hàn Quốc: Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân, giấy xác nhận quan hệ gia đình, chứng minh thư (mỗi loại 1 bản)

- Phía Việt Nam: Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (do sở tư pháp tỉnh cấp), Hộ khẩu gia đình, giấy khai sinh (mỗi loại một bản)

8, Các giấy tờ liên quan đến nghề nghiệp và tài chính của chồng/ vợ người Hàn Quốc

8.1, Giấy tờ chứng minh về nghề nghiệp

Trường hợp đi làm tại cơ quan/ công ty: Giấy xác nhận nghề nghiệp, giấy xác nhận đăng ký kinh doanh của công ty đang làm việc.

Trường hợp là chủ doanh nghiệp: Giấy xác nhận đăng ký kinh doanh, biên lai đóng thuế.

Trường hợp là nông/ ngư dân: Giấy chứng nhận đất nông nghiệp, giấy xác nhận là nông dân/ Giấy chứng nhận tàu, giấy chứng nhận làm việc trên tàu.

Trường hợp làm thuê công nhật: Giấy xác nhận làm việc của chủ tuyển dụng, Giấy chứng nhận trả lương theo ngày.

8.2, Giấy tờ chúng minh về tài chính

Các giấy tờ liên quan đến nhà ở: Giấy chứng nhận sở hữu nhà/ đất (nếu là chủ sở hữu), Hợp đồng thuê nhà

Giấy đăng ký xe – Bản sao (nếu sở hữu ô tô)

Giấy xác nhận về giao dịch ngân hàng như: Tài khoản ngân hàng, tài khoản tiết kiệm (Các giao dịch với ngân hàng trong vòng 1 năm gần đây), Bảo hiểm, cổ phần,....

Các giấy tờ khác có thể chứng minh khả năng tài chính của chồng/ vợ người Hàn Quốc.

9, 01 giấy bảo lãnh của chồng/ vợ người Hàn Quốc

10, Bản xác nhận thông tin về tín dụng của chồng/ vợ người Hàn Quốc do “Hiệp hội ngân hàng toàn quốc” cấp

11, 01 thư mời của chồng/ vợ người Hàn Quốc (theo mẫu của sứ quán)

12, 01 bản tường trình chi tiết về quá trình từ việc gặp gỡ lần đầu tiên cho đến khi kết hôn (hoặc tường trình chi tiết hoàn cảnh được giới thiệu và đi đến hôn nhân)

13, 01 giấy chứng nhận con dấu của chồng/ vợ người Hàn Quốc)

14, 01 ảnh cưới

15, Lý lịch tư pháp của chồng/ vợ người Hàn Quốc và Giấy chứng nhận không có tiền án tiền sự của vợ/ chồng người Việt Nam do công an cấp (mỗi người một bản)

16, Giấy khám sức khỏe của cả hai vợ chồng

17, Giấy chứng nhận Chương trình kết hôn quốc tế (của chồng/ vợ người Hàn Quốc)

18, Giấy chứng nhận chương trình cung cấp các thông tin chi tiết dành cho phụ nữ di cư kết hôn quốc tế người Việt Nam.

19, Các giấy tờ chứng minh về quan hệ hôn nhân khác (quyết định ly hôn, Giấy chứng tử của chồng cũ,... dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)

 

Liên hệ lãnh sự trực thuộc Đại sứ quán Hàn Quốc để làm visa:

Tại Hà Nội:

Tầng 7, Tòa nhà Charmvit Tower, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 84-4-3771-0404

Fax: 84-4-3831-6834

Liên hệ khẩn cấp: 84-90-341-3271 / 84-90-462-5515

Email:korembviet@mofat.go.kr

 

* Các giấy tờ phải chuẩn bị theo mẫu của sứ quán có thể truy cập trang web sau để lấy mẫu:

http://vnm-hanoi.mofat.go.kr ~ lãnh sự ~ Thị thực ~ Bảng thông báo số 9

 

 

 

HƯỚNG DẪN ÔN THI TOPIK PHẦN NGỮ PHÁP (PHẦN 1)

Ngữ pháp là phần xuyên suốt trong các bài thi topik, dù là bài đọc hay bài nghe hay là từ vựng, viết đều cần phải quan tâm đến ngữ pháp. Vì vậy mình viết bài này đề cập đến một số ngữ pháp thông dụng trong đề thi trung cấp, hy vọng sẽ hữu ích cho các bạn ôn thi topik

HƯỚNG DẪN ÔN THI TOPIK PHẦN NGỮ PHÁP (PHẦN 2)

Được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo bạn đọc. Chúng tôi tiếp tục gửi tới các bạn phần Hướng dẫn ôn thi Topik phần ngữ pháp (phần 2). Đây như món quà ý nghĩa tri ân học viên. Chúc các bạn ôn thi tốt để đạt kết quả cao trong các kỳ thi Topik!